Tổng kết công tác quốc phòng an ninh và xây dựng cơ sở vững mạnh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 27/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh và xây dựng cơ sở vững mạnh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cảm - PGĐ Công an tỉnh, đồng chí Trung Tá Trương Khắc Duẩn - Phó Chủ nhiệm chính trị BCH QS tỉnh, đồng chí Thượng tá Trần Xuân Lạn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Trương Chí Trung - TUV - Bí thư Huyện ủy - CT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Quảng - PBT Huyện ủy - CT UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng các lực lượng vũ trang.

Toàn cảnh HN

Năm 2019, tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp; trên địa bàn huyện, tình hình an ninh nông thôn tiềm ẩn nhiều yếu tố, nhất là các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, địa giới hành chính, khai thác khoáng sản,… Song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, công tác quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở đạt được những kết quả quan trọng góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Các cơ quan Ban CHQS huyện, Công an huyện, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đã tăng cường phối hợp, phát huy vai trò nòng cốt, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân để củng cố, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân, biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, góp phần tích cực vào việc giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy mạnh phát triển Kinh tế - Xã hội. Công tác xây dựng LLVT huyện tiếp tục được chú trọng, nâng cao chất lượng về mọi mặt, gắn với nâng cao chất lượng khu vực phòng thủ huyện. Công tác huấn luyện, diễn tập, tuyển quân, tuyên sinh được triển khai đúng kế hoạch, đạt chỉ tiêu, yêu cầu chất lượng trên giao. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, gắn với diễn tập thực binh thực hiện Nghị định 30, 130 của Chính phủ đạt loại tốt; diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đạt chất lượng cao. Các lực lượng vũ trang đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị địa phương triển khai các phương án phòng tránh thiên tai, tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Đức Cảm - PGĐ Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện nhà trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở năm 2019. Để hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020, đồng chí đề nghị huyện tổ chức quán triệt thấu đáo chỉ thị, mệnh lệnh về lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng an ninh năm 2020; tổ chức thực hiện một cách cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình từng địa phương, đơn vị; chú trọng xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh gắn với công tác xây dựng Đảng; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về quốc phòng an ninh năm 2020 đã đề ra.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở năm 2019 được UBND huyện tặng giấy khen./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện