Ngày hội đại đoàn kết khu phố 3 thị trấn Cửa Việt

Sáng ngày 9/11, Khu dân cư khu phố 3 thị trấn Cửa Việt tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 - 18/11/ 2019). Đ/c Nguyễn Văn Giảng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ; tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thành, PCTUBMTTQVN huyện.

11T1

Toàn cảnh buổi lễ

Tại ngày hội bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và đánh giá 1 năm phong trào toàn dân đoàn kết chung sức xây dựng văn minh đô thị. khu dân cư ( KDC) khu phố 3 có trên 350 hộ, trong những năm qua, cộng đồng dân cư khu phố đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt các cuộc vận động; thi đua phát triển kinh tế hộ gia đình, phát động nhiều phong trao xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đưa thu nhập bình quân đạt trên 35 triệu đồng năm 2019, toàn khu phố có 10 tàu đánh bắt xa bờ, trong đó có hai tau võ thép, tổng sản lượng khai thác thủy sản đạt 800 tấn, 20 cơ sở hoạt động kinh doanh, 40 quầy hàng kinh doanh dịch vụ có thu nhập cao; 100% hộ gia đình được dùng nước sạch trong sinh hoạt; 98% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh được các cấp và nhân dân đóng góp xây dựng, nhiều tuyến đường giao thông được bê tông và nhựa hóa, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao; các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân ra sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao.

Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Văn  Giảng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của chính quyền và bà con nhân dân khu phố 3 đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới đồng chí Phó bí thư thường trực Nguyễn Văn Giảng yêu cầu chính quyền và bà con nhân dân tích cực hơn nửa trong phong trào xây dựng đô thị văn minh; thì đua lao động sản xuất xây dựng nhiều mô hình kinh tế phát triển; khai thác tột tiềm năng để phát triển dịch vụ, du lịch, tăng cường vận động nhân dân hiến cây và đất cùng với địa phương xây dựng văn minh đô thị; quan tâm chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn, tạo điều kiện xây dựng mô hình phát triển kinh tế, tăng thu nhập cao cho bà con.   

11G1

Đ/c Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy và Đ/c Nguyễn Ngọc Thành, PCTUBMTTQVN huyện trao quà cho các hộ gia đình khó khăn tại khu phố 3 thị trấn Cửa Việt

Nhân dịp này, huyện Gio Linh đã trao 3 suất quà cho các đối tượng gia đình khó khăn; Chính quyền địa phương đã trao giấy công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền cho các hộ gia đình và trao những suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu dân cư, nhằm giúp các gia đình có điều kiện tốt hơn để vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các đoàn thể khu phố 3 thị trấn Cửa Việt cùng nhau thực hiện ký cam kết quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng đô thị văn minh trong năm 2020.

                                                                                        

                                                                       Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh