Khu dân cư Thiện Thành xã Linh Hải tổ chức ngày hội đại đoàn kết

Ngày 07 tháng 11, khu dân cư Thiện Thành, xã Linh Hải tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQVN và phát động xây dựng khu dân cư đạt chuẩn NTM kiểm mẫu. Đến dự và chung vui với bà con nhân dân có đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thành Tỵ, HUV, Phó Ban tổ chức Huyện ủy.

08B

Đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện phát biểu tại ngày hội

Với 171 hộ dân, 627 nhân khẩu, những năm qua, nhân dân thôn Thiện Thành luôn đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa, góp phần cùng toàn xã xây dựng thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngoài sản xuất nông nghiệp, nhân dân trong thôn đã phát triển sản xuất tiểu thủ công nghiệp ngành nghề khác... bình quân thu nhập đầu người năm 2019 đạt 30 triệu đồng, toàn thôn hiện có trên 60% hộ gia đình kinh tế khá, giàu; hộ nghèo giảm xuống còn 4,6%. Ngoài ra, công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo... được nhân dân trong thôn luôn quan tâm thực hiện tốt, an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững. 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được đi học, năm 2019 toàn thôn có 165 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 96,5%, 100% hộ gia đình đều được sử dụng nước sạch, 100% hộ tham gia đều đặn các hoạt động thu gom rác thải, vệ sinh môi trường…

08T

Ngày hội ĐĐK tại khu dân cư Thiện Thành xã Linh Hải

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyệnbày tỏ phấn khởi trước những thành tựu mà nhân dân thôn Thiện Thành đã đạt được trong những năm qua. Thời gian tới, thôn Thiện Thành cần tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp và tạo điều kiện của chính quyền địa phương trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện