Phát cơm miễm phí cho bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Gio Linh

Hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo do UBMT TQVN huyện Gio Linh phát động, trong thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã đứng ra kêu gọi vận động giúp đỡ người nghèo. Sáng 06/11, Tại trung tâm y tế (TTYT) huyện Gio Linh, được sự tài trợ của gia đình ông bà Tường Sâm và công ty Immica, US home, hội “thiện nguyện từ tâm” do ông Hoàng Xuân Hiệu ở Thị trấn Gio Linh đứng ra kêu gọi vận động giúp đỡ các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái", với mong muốn góp phần nhỏ giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình điều trị bệnh, Hội “Thiện nguyện từ tâm” đã phối hợp với phòng công tác xã hội TTYT huyện, lên thực đơn, tự chế biến các món ăn và cơm để trao cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân những suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong đợt này hội đã trao 140 suất cơm, với tổng kinh phí là 2 triệu đồng, được biết kinh phí để thực hiện chương trình này được gia đình ông bà Tường Sâm và công ty Immica, US home tại TP Hồ Chí Minh tài trợ định kỳ với một nồi cơm tình thương vào thứ 4, tuần đầu của mỗi tháng và một nồi cháo vào thứ 3 hàng tuần trong tháng.

Một số hình ảnh tại buổi phát cơm cho bệnh nhân

Mặc dù giá trị của mỗi phần cơm là không nhiều, nhưng đối với những bệnh nhân nghèo phải nằm viện điều trị dài ngày thì đó thực sự là một niềm động viên, an ủi to lớn. Chia sẻ với chúng tôi, Trưởng nhóm “Thiện nguyện từ tâm” anh Hoàng Xuân Hiệu cho biết, niềm vui khi tham gia hoạt động xã hội là được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thêm niềm tin và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT huyện