Khu phố 6 - TT Gio Linh tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Chiều ngày 03 tháng 11, khu phố 6, thị trấn Gio Linh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Tham dự ngày hội có đồng chí Phan Văn Nghi, HUV, PCT UBND huyện; đồng chí Thái Văn Mưu, PCT UBMTTQVN huyện.

04N

Đồng chí Phan Văn Nghi, HUV, PCT UBND huyện phát biểu tại ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam 89 năm qua; tổng kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” năm 2019. Khu phố 6, thị trấn Gio Linh có 169 hộ, 780 nhân khẩu. Nhờ sự đoàn kết, nhân dân đã tích cực hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng khu dân cư văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 28 triệu đồng, đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,5%. Đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, người dân luôn chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe. Tỉ lệ hộ đạt gia đình văn hóa năm 2019 hơn 78%.

04T

Khu phố 6 - TT Gio Linh tổ chức ngày hội ĐĐK toàn dân năm 2019

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Nghi, HUV, PCT UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà khu phố 6 đã đạt được trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: những kết quả tích cực từ phong trào đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng khối đại đoàn kết trên địa bàn, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần vào sự phát triển chung của huyện. Đồng chí PCT UBND huyện Phan Văn Nghi đề nghị, thời gian tới, khu phố 6 cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống mới, đô thị văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp, đẩy mạnh tinh thần tương thân tương ái. Nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội của mặt trận tổ quốc, kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề phát sinh, đặc biệt là các tệ nạn xã hội có thể xảy ra trên địa bàn. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục chăm lo tới đời sống của nhân dân cả về văn hóa, an ninh trật tự, môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếp tục xây dựng khu phố ngày càng văn minh, phát triển.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã trao 4 suất quà cho 4 hộ gia đình trên địa bàn khu phố 6 có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện