Khu dân cư Trúc Lâm xã Gio Quang tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Ngày 3/11, Khu dân cư Trúc Lâm, xã Gio Quang long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và phát động KDC chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các Sở Ban ngành cấp tỉnh; Phía huyện có đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí Thư Huyện ủy, CTHĐND huyện; Đ/c Trần Lương Quang, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TTHĐND huyện, thường vụ Huyện ủy, phụ trách địa bàn xã Gio Quang và đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Trong những năm qua, người dân ở Khu dân cư Trúc Lâm, xã Gio Quang, huyện Gio Linh đã khai thác có hiệu quả lợi thế, tập trung phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và chuyển đổi hình thức sản xuất nông nghiệp theo hướng tạo ra hàng hóa, huy động hàng tỷ đồng và nhiều nguồn lực bê tông hóa giao thông nông thôn, trong năm 2019 toàn thôn đã huy động trên 350 triệu đồng xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn kiểu mẩu, trong đó nguồn lực trong nhân dân đóng góp trên 100 triệu đồng, đưa tỷ lệ bê tông hóa đạt trên 96%. Bên cạnh đó, thôn Trúc lâm đã huy động kiên cố hóa kênh mương, xây dựng nhà văn hóa, vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, cải tạp vườn tạp, tham gia bảo vệ môi trường, cùng với toàn xã đưa xã Gio Quang đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018. Tại ngày hội, các tổ chức đoàn thể đã trình bày tham luận, đánh giá về những kết quả đạt được và đưa ra các biện pháp, cùng nhau đoàn kết xây dựng khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV  Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ và nhân dân Khu dân cư Trúc Lâm trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt trong phát triển kinh tế, nâng thu nhập bình quân đầu người lên hơn 30 triệu đồng và tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6%. Đồng thời nhấn mạnh: Để Trúc Lâm trở thành khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, trong thời gian tới, nhiệm vụ trọng tâm đó là tập trung tái cơ cấu nông nghiệp, khuyến khích và tạo điều kiện cho người dân mở mang cơ sở sản xuất, phát triển thương mại, dịch vụ cubgx như đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, Chi bộ, Ban điều hành thôn, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình chỉnh trang nông thôn, vệ sinh đường thôn, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp. Mặt khác, tiếp tục thực hiện phong trào xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

031D

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh  trao quà chó các gia đình khó khăn

032TR

Đ/c Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CTUBMTTQVN huyện trao quà cho các gia đình khó khăn

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Huyện Gio Linh cùng chính quyền địa phương xã Gio Quang cũng đã trao tặng những phần quà cho các hộ gia đình khó khăn; khen thưởng những tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh