Đồng chí Bí thư Huyện ủy đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ về công tác cán bộ nữ

Sáng ngày 18 tháng 10, đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện đã có buổi đối thoại với cán bộ nữ, hội viên phụ nữ trên địa bàn về công tác cán bộ nữ. Tham dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Võ Đắc Hóa, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, HUV, PCT HĐND huyện; đồng chí Dương Đức Hạnh, HUV, PCT UBND huyện.

18

Toàn cảnh buổi đối thoại 

Tại buổi đối thoại, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, nhiều  ý kiến của đại diện cán bộ, hội viên phụ nữ, tập trung vào các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của hội viên phụ nữ trên địa bàn như: Đề nghị lãnh đạo huyện quan tâm công tác cán bộ nữ trong cấp ủy và người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở. Công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; hỗ trợ các CLB phụ nữ trong kinh doanh, vay vốn sản xuất; kế hoạch giải quyết việc làm cho cán bộ nữ thuộc Đề án 1618 của Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên phụ nữ cũng đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất chính đáng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến cán bộ Hội ở cơ sở, hội viên, phụ nữ. Các câu hỏi đặt ra, các ý kiến đề xuất của hội viên phụ nữ đã được các đồng chí trong BTV Huyện ủy, UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ngành chức năng huyện trả lời, giải đáp, cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Qua đó niềm tin giữa cán bộ, hội viên, phụ nữ đối với cấp ủy đảng, chính quyền và tổ chức Hội được củng cố và nâng cao; tạo được sự đồng thuận, góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế của địa phương.

            Kết luận tại buổi đối thoại, Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện khẳng định: Việc tổ chức gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo Hội lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ, từ đó, đổi mới phương thức lãnh đạo, góp phần vào sự phát triển KT-XH chung của huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phụ nữ và phần trả lời trên tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; đồng thời chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề được các phụ nữ đưa ra.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện