Tọa đàm kỷ niệm 70 năm bác hồ viết bài báo dân vận

Ngày 15/10, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949 – 15/10/2019), và trao KNC vì sự nghiệp dân vận cho các cá nhân. Tham dự buổi tọa đàm đại diện lãnh đạo ban dân vận Tỉnh ủy; phía huyện có đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện và các đồng chí thường trực huyện ủy; Đ/c Trần Văn Quảng, PBT Huyện ủy, CTUBND huyện; Đ/c Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CTUBMTTQVN huyện. 

701 

Toàn cảnh buổi toạ đàm

Ôn lại truyền thống 70 năm bác hồ viết bà báo dân vận đồng chí Hoàng Đình Nam, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy khảng định. Cách đây tròn 70 năm, ngày 15/10/1949, khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Dân vận” nêu lên nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của cả hệ thống chính trị là thực hiện công tác dân vận. Kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gio Linh đã thực hiện sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước, đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, trong đó có đóng góp quan trọng của công tác dân vận. Trọng tâm là tập trung hướng về cơ sở, gần dân, sát dân, phản ánh kịp thời những nguyện vọng chính đáng của nhân dân; đổi mới, đa dạng hóa các nội dung, phương thức vận động, tập hợp nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, công tác dân tộc, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện khẳng định bài báo “Dân vận” của Bác Hồ cách đây 70 năm là tác phẩm có ý nghĩa rất to lớn trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh.Thời gian qua, nhờ vận dụng sâu sắc quan điểm dân vận của Bác vào thực tiễn, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tăng cường mối quan hệ “máu thịt” giữa Đảng và nhân dân nên đạt những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Nhiều phong trào thi đua, trong đó có thi đua “Dân vận khéo” được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong huyện hưởng ứng thực hiện hiệu quả. Đồng thời, phong trào phát triển ở khắp các địa phương, nhiều tấm gương “Dân vận khéo”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện và các địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động được thực hiện hiệu quả, xuất hiện nhiều mô hình, điển hình dân vận khéo trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, Ban dân vận huyện ủy Gio Linh đã tổ chức trao KNC vì sự nghiệp dân vận cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận.

                                                                          Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh