Chương trình rung chuông vì quyền đi học của trẻ khuyết tật năm 2019

Ngày 04/10, được sự tài trợ của tổ chức Medipeace và Hội Từ thiện tỉnh, trường Tiểu học Gio Châu tổ chức Chương trình Rung chuông vì quyền đi học của trẻ khuyết tật năm 2019. Đồng chí Nguyễn Kim Văn - Chủ tịch Hội Từ thiện đến dự Chương trình.

IMG 2771

Trao quà cho các em học sinh

Tại chương trình, các em học sinh khuyết tật được tham gia thi vẽ tranh, các trò chơi; đồng thời, các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh đã được chia sẻ thông điệp “Tất cả các trẻ em, bao gồm trẻ em khuyết tật đều phải được đến trường”. Mục tiêu ấy được cụ thể hóa bằng những hành động cấp thiết giúp trẻ khuyết tật như: được tiếp nhận một nền giáo dục chân chính; được vui chơi, đối xử tôn trọng như nhau; có những người bạn; được thầy cô hướng dẫn tận tình; được sự quan tâm, giúp đỡ từ cha mẹ… Sau khi nắm bắt được thông điệp của sự kiện, các học sinh đã cùng nhau rung lên tiếng chuông của tinh thần nhân ái, sự sẻ chia hướng đến trẻ khuyết tật.

Chương trình thật sự bổ ích và cần thiết, thông qua chương trình giúp các em học sinh được hòa nhập, cảm nhận rõ hơn tình yêu thương, sự sẽ chia, cảm thông, thân thiện mà cộng đồng danh cho mình, tạo động lực để các em vươn lên phát triển toàn diện. Kết thúc chương trình, các em học sinh khuyết tật được trao nhiều phần quà từ Chương trình và nhà tài trợ./.

Văn phòng HĐN&UBND huyện