Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại huyện

Ngày 30/9, Đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo do đồng chí Lý Thị Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ Mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 06/2018 về chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non trên địa bàn huyện; Quyết định số 1008/QĐ-TTg và khảo sát tình hình thực hiện chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020. Tham dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Dương Đức Hạnh - HUV - PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.

71232091 2445252379092509 9187336161729708032 n

Tại buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết số 06/2018 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với trẻ em mầm non, trong năm học 2018-2019, trên địa bàn huyện có 2.558 lượt trẻ được hưởng chế độ hỗ trợ chế độ ăn trưa với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng; chính sách chuyển xếp lương, chính sách đối với giáo viên mần non dạy 02 buổi/ ngày tại nhóm trẻ, lớp ghép từ 2 độ tuổi trở lên ở điềm lẻ hoặc trựa tiếp dạy tăng cường tiếng Việt được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Bên cạnh đó, Sau gần 10 năm thực hiện chiến lược phát triển giáo dục, giáo dục mầm non huyện đã có những chuyển biến tích cực, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt, trẻ được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, thẩm mỹ; số lượng trường đạt chuẩn quốc gia tăng lên hàng năm, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi,…. Về tình hình thực hiện việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số, qua 2 năm thực hiện đã đạt và vượt mục tiêu kế hoạch đề ra. Có 100% nhóm lớp đã xây dựng môi trường tăng cường tiếng Việt, 100% trẻ em được tăng cường tiếng Việt theo yêu cầu từng độ tuổi, kỹ năng nghe, hiểu, nói tiếng Việt ở các độ tuổi có chuyển biến rõ rệt.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung đoàn đề ra, sau khi làm việc với UBND huyện, đoàn đã tiến hành làm việc tại trường mầm non Linh Thượng./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện