Tặng sách khuyến học cho các dòng họ

Ngày 01/10, Hội khuyến học huyện tổ chức Chương trình tặng sách khuyến học cho các dòng họ. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thu Hương - PGĐ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Mai Trường Mạnh - GĐ Thư Viện tỉnh, Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, Nguyễn Văn Giảng - PBT TT huyện uỷ, Trần Lương Quang - UVTV Huyện uỷ - PCT TT HĐND huyện, Nguyễn Văn Hồng - HUV - PCT HĐND huyện; đại diện lãnh đạo công ty Cổ phần sách, thiết bị trường học Thừa Thiên Huế; đại diện các dòng họ được trao tặng sách.

Trao tặng tủ sách cho các dòng họ

Tại Chương trình, 13 dòng họ trên địa bàn huyện được trao tặng tủ sách, trong đó, Thư viện tỉnh trao 1054 sách, Hội khuyến học tỉnh trao 50 sách, Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học Thừa Thiên Huế trao 60 sách với tổng trị giá gần 80 triệu đồng. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, đặc biệt, việc trao tặng Tủ sách khuyến học tạo điều kiện cho các địa phương, dòng họ có thêm nhiều sách để đọc, tiếp cận được với nhiều nguồn tri thức quý.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện uỷ cảm ơn các nhà tài trợ đã hỗ trợ sách cho các dòng họ trên địa bàn; đồng thời, đồng chí đề nghị các dòng họ sau khi nhận sách cần quan tâm bảo quản, giữ gìn tại các dòng họ, xem đây là nơi trao đổi học tập, nâng cao dân trí, qua đó, hình thành lối sống lành mạnh và góp phần xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy việc đọc sách, góp phần phát triển văn hoá đọc tại các dòng họ và trong cộng đồng dân cư./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện