Ban tuyên giáo Huyện ủy phối hợp tuyên truyền BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình và thông tin tình hình KH-XH-QPAN

Ngày 12 tháng 9, Ban tuyên giáo Huyện ủy Gio Linh phối hợp đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền các điểm mới về luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho các báo cáo viên các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Giảng, Phó bí thư thường trực huyện ủy; Đ/c Nguyễn Phúc Sơn, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, GĐ Trung tâm Bồi dưỡng LLCT huyện.

B2 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo viên của Bảo hiệm xã hội huyện Gio Linh đã giới thiệu những nội dung của Luật BHXH tự nguyện, BHYT, trọng tâm là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời, các đại biểu cũng được giải đáp thắc mắc về  những vấn đề liên quan đến thủ tục tham gia BHXH, BHYT, mức đóng khi tham gia, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, những vướng mắc trong quá trình đi khám chữa bệnh BHYT, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT… Chính sách BHXH tự nguyện có hiệu lực từ ngày 01/1/2017 là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn cho lao động tự do làm việc ở khu vực phi chính thức được tham gia và hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động. Theo đó, chính sách BHXH tự nguyện đã mở rộng về đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng và chế độ hưởng. Đặc biệt nhằm nâng cao hơn nữa tính nhân văn của chính sách này cũng như tháo gỡ, tiếp sức và chung tay với người lao động, Luật BHXH đã thể chế và hoàn thiện các quy định về chính sách BHXH theo hướng mở rộng và nâng cao quyền tham gia và thụ hưởng chế độ chính sách cho đông đảo nhân dân lao động vì mục tiêu an sinh cho mọi người lao động khi về già.

Qua hội nghị lần này nhằm giúp báo cáo viên tập trung tuyên truyền luật bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình đến với cán bộ và nhân dân trên địa bàn, nhằm tăng số người tham gia đóng bảo hiểm, duy trì sự bền vững của độ bao phủ bảo hiểm trong cộng đồng dân cư, đưa chính sách an sinh xã hội đến với đông đảo người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Phúc Sơn, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, GĐ Trung tâm Bồi dưỡng LLCT huyện đã thông tin một số nội dung về biển Đông những bằng chứng lịch sử về chủ quyền biển đảo, việc Trung Quốc đang tập trung gây hánh về chủ quyền biển đảo, những chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo hiện nay…Qua đó, giúp báo cáo viên có định hướng tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng  giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu thêm về tình hình tại biển Đông….

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giảng, Phó bí thư thường trực huyện ủy yêu cầu các báo cáo viên cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương đến  với cán bộ và nhân dân; các đảng bộ xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho văn kiện Đại hội Đảng các cấp trong huyện, kiểm tra ra soát các chỉ tiêu nhiệm vụ tập trung lãnh đạo phát triển KT-XH-QPAN trong năm 2019. Từ đó nâng cao chất lượng tuyên truyền thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.  

                                                                   

                                                                  Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh