Trường THCS TT Gio Linh khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Sáng ngày 05/9, cùng với gần 20 ngàn học sinh trên địa bàn huyện, trường THCS TT Gio Linh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và đón chào 225 em học sinh khối 6. Đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện; đại diện VPHU; lãnh đạo phòng GD&ĐT; ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

ATT1

Đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện trao quà cho  học sinh

Năm học vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn vì cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học đang trong thời kỳ đầu tư hoàn thiện, nhưng với sự nổ lực phấn đấu đầy trách nhiệm của thầy và trò, trường THCS TT Gio Linh đạt được những kết quả phấn khởi.Kết thúc năm học 2018 - 2019, nhà trường có trên 65% học sinh đạt học lực khá, giỏi; đội tuyển học sinh giỏi văn hóa luôn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh với kết quả có 164 em đạt giải cấp huyện, 19 em đạt giải cấp tỉnh.

ATTN

Trường THCS TT Gio Linh khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, trong năm học mới 2019 - 2020, trường THCS TT Gio Linh tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và thực hiện tốt NQ 29 của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản toàn diện sự nghiệp GD&ĐT, nhà trường tiếp tục thực hiện chủ đề “ Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học, quản lý trường học”, tăng cường xây dựng kỹ cương nề nếp học đường và tiếp tục thực hiện phong trào thi đua, “ Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực”. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế. Triển khai dạy học theo hướng chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp theo nội dung của phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”. Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện; kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh. Đầu tư mạnh cho giáo dục chuyên sâu bằng cách nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình. Tích cực tham mưu với các cấp, huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trong nhà trường, nhằm từng bước góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng cho BGH nhà trường và tặng 5 suất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện