Trường TH,THCS Trung Giang khai giảng năm học 2019-2020 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I

Sáng ngày 04/9, Trường TH, Trung học cơ sở xã Trung Giang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Phúc Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c Phan Văn Nghi, HUV, PCTUBND huyện.

TRUNG GIANG KHAI GIANG1 

Lãnh đạo huyện trao bằng công nhân và tặng hoa cho trường TH,THCS Trung Giang

Trường TH, THCS xã Trung Giang là đơn vị vùng biển của huyện Gio Linh có trên 700 học sinh, năm học mới này nhà trường đón 70 học sinh vừa rời trường Mầm Non vào lớp 1. Trong năm học 2018-2019, được sự quan tâm của các cấp các ngành và chính quyền địa phương, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nhất định: Chất lượng giáo dục đại trà ổn định, giữ vững, chất lượng mủi nhọn được cải thiện, toàn trường đã có 54 học sinh đạt giải trong kỳ thi sinh giỏi cấp huyện, 3 cấp tỉnh; tập thể hội đồng sư phạm đoàn kết, nhiều thầy cố giáo đã thể hiện tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo,. Nhờ đó đã có 34 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi các cấp. Phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được thầy trò hưởng ứng tích cực, huy động duy trì và thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục. Với những kết quả đạt được năm học vừa qua nhà trường được CTUBND huyện tặng danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến và vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhân trường đạt chuẩn quốc gia.

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới và đón nhân trường đạt chuẩn quốc gia, Trường TH,THCS xã Trung Giang đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm và 9 giải pháp cơ bản trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học, tập trung thực hiện chủ đề năm học do sơ GD-ĐT phát động, nâng cao chất lượng đạo đức nhà giáo, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỷ năng sống cho học sinh, đẩy mạnh phong trào dạy tốt học tốt, góp phần đào tạo mầm xanh phục vụ quê hương, đất nước.

Cũng trong dịp này, Trường TH,THCS xã Trung Giang đã tổ chức trao 16 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp các em có động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.                                            Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh