Lấy ý kiến quy hoạch chi tiết xây dựng Đầm sinh thái An Trung

Ngày 03/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến quy hoạch chi tiết xây dựng đầm sinh thái An Trung, thị trấn Cửa Việt. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Trần Văn Quảng - PBT - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hồng - PCT HĐND huyện, đồng chí Dương Dức Hạnh - PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.

Toàn cảnh HN

Đầm sinh thái An Trung là đầm nước nằm ở phía Đông Bắc thị trấn Cửa Việt, hội tụ lưu vực các mương nước từ khu vực làng An Trung, làng Hà Lợi Trung và làng Hà Lộc sau đó thoát về phía Nam ra sông Cửa Việt. Là nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, hoang sơ, nhiều cây xanh tự nhiên. Theo quy hoạch chung thị trấn Cửa Việt, đây là điểm du lịch sinh thái phục vụ cho việc phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, kết hợp với bãi tắm Cửa Việt và Gio Hải tạo thành chuỗi du lịch sinh thái biển lý tưởng. Theo đó, để tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, trật tự đô thị, tăng cường hiệu quả quản lý, sử dụng, đẩy mạnh công tác khai thác quỹ đất phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư,… thì việc lập quy hoạch chi tiết (1/500) Đầm sinh thái An Trung là hết sức cần thiết, tạo dựng không gian sinh thái nghỉ dưỡng mới, hài hoà với cảnh quan chung, khai thác tối đa điều kiện tự nhiên sẵn có, tạo điểm nhấn kiến trúc và từng bước hình thành chuỗi dịch vụ du lịch phát triển về kinh tế và đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường, thu hút đầu tư, phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào bản thuyết minh tổng hợp do đơn vị tư vấn lập. Sau Hội nghị, đơn vị tư vấn tiếp tục hoàn thiện đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng để đưa vào thực hiện/.

Văn phòng HĐND&UBND huyện