Thị trấn Gio Linh tọa đàm kỷ niệm 25 năm ngày thành lập

Ngày 31 tháng 8 năm 2019, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 25 năm ngày thành lập ( 01/9/1994 - 01/9/2019. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Quang Chiến, TUV, Chánh văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy; TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện.

ATD2

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Chí Trung phát biểu tại buổi tọa đàm

Nhìn lại chặng đường 25 năm qua, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Gio Linh đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết, năng động, phát huy tốt những tiềm năng, lợi thế của địa phương; tranh thủ sự quan tâm, giúp đỡ, đầu tư của các cấp, các ngành để xây dựng thị trấn ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ một đơn vị có xuất phát điểm thấp, đến nay, tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm trên địa bàn thị trấn đạt từ 7 đến 8%; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 30 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng trong các ngành công nghiệp, dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Hệ thống giao thông phát triển tương đối hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân giao thương phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cũng là điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, phát triển dịch vụ, thúc đẩy nhanh, mạnh quá trình phát triển kinh tế của thị trấn. Đến nay, gần 90% tuyến đường do thị trấn quản lý đã được nhựa hóa, bê tông hóa; 100% các khu dân cư được công nhận đơn vị văn hóa; gần 90% hộp gia đình được công nhận GĐVH; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,6%. Các thiết chế văn hóa được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện Gio Linh trong tiến trình CNH, HĐH.

ATD

Thị trấn Gio Linh tọa đàm kỷ niệm 25 năm ngày thành lập

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân thị trấn Gio Linh đã đạt được qua 25 năm hình thành và phát triển. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Chí Trung cũng yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Gio Linh cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, củng cố khối ĐĐK toàn dân tộc. Tập trung khai thác có hiệu quả lợi thế của một địa bàn trung tâm huyện. Mở rộng mạng lưới thương mại, dịch vụ, quy mô sản xuất trong lĩnh vực TTCN; đẩy mạnh thực hiện Đề án “ Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”. Tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ nguồn lực bên ngoài để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Đẩy mạnh các hoạt động về văn hóa, giáo dục, y tế, DS/KHHGĐ. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ phát triển KT-XH với tăng cường QP-AN, phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, từng bước xây dựng thị trấn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện