Phòng NN&PTNT huyện hội thảo đánh gia giống lúa chất lượng cao Đài thơm 8

Ngày 24/8, tại thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, Phòng NN&PTNT huyện Gio Linh phối hợp Công ty Cổ phần tập đoàn giống cây trồng vật nuôi Việt Nam chi nhánh miền Trung tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa chất lượng cao Đài thơm 8. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh; chi cục trồng trọt bảo vệ thực vật tỉnh; phía huyện có đồng chí Phan Văn Nghi, HUV, PCT UBND huyện và đại diện các HTX sản xuất lúa trên địa bàn huyện.

G1

Đánh giá giống lúa chất lượng cao Đài Thơm 8 tại thôn Võ Xá

Giống lúa chất lương cao Đài thơm 8 vụ đông xuân được bà con nông dân thôn Võ Xá xã Trung Sơn thử nghiệm gieo trồng 1 ha cho năng suất đạt 60 tạ/ha và được nhân rộng 20 ha vào vụ hè thu năm 2019 đến nay sắp cho thu hoạch.Giống lúa chất lương cao đài thơm 8 rất thích nghi với các điều kiện khí hậu, thời tiết thổ nhưỡng ở Miền trung, thời gian sinh trưởng cùng với gống lúa HC95 và cho năng suất chất lượng cao, gạo ngon, bà con nông dân Võ Xá cho biết qua hai vụ sản xuất nhưng chưa sử dung thuốc trừ sâu bệnh hại lúa nào, năng suất đạt cao so với các giống lúa thuần chủng khác. Qua hội thảo và quá trình đánh giá tại đồng ruộng dự kiến giống lúa Đài thơm 8 vụ Hè thu năm nay đạt 55 tạ/ha, cao 4-5 tạ so với giống lúa thuần chủng khác. Qua hai năm khảo nghiệm giống lúa chất lương cao Đài thơm 8 cho năng suất cao trên đồng ruộng Võ xã, Phòng NN&PTNT huyện Gio Linh sẽ tuyên truyền và hỗ trợ cho bà con nông dân sản xuất lúa đại trà, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng cho bà con nông dân sản xuất lúa, ổn định an ninh lương thực tăng thu nhập cao cho bà con nông dân trên địa bàn.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh