Xã Gio Châu chỉnh trang nông thôn mới và xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu

Ngày 24 tháng 8 năm 2019, xã Gio Châu, huyện Gio Linh đã phát động toàn dân ra quân chỉnh trang nông thôn mới và xây dựng tuyến đường hoa kiểm mẫu. Tham dự và động viên bà con nhân dân có đồng chí Hoàng Đình Nam, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

AGC2

Xã Gio Châu xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu

Công trình có tổng mức đầu tư trên 20 triệu đồng, trong đó, BCĐ NTM huyện Gio Linh hỗ trợ 10 triệu đồng; xã Gio Châu hỗ trợ 10 triệu đồng, số còn lại do nhân dân trong thôn đóng góp. Loại hoa được nhân dân chọn để trồng trên tuyến đường kiểu mẫu là hoa giấy. Đây là loại hoa dễ chăm sóc và có thể ra hoa quanh năm nếu được chăm bón đúng kỹ thuật. Việc xây dựng tuyến đường hoa sẽ góp phần hình thành và thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề gìn giữ vệ sinh môi trường. Trước đây, những khoảng đất trống cỏ dại mọc um tùm, thậm chí còn bị biến thành bãi rác gây ô nhiễm, mất m quan nhưng việc triển khai mô hình xây dựng con đường hoa sẽ hạn chế rất nhiều hiện tượng xả rác bừa bãi. Với phương châm “Thêm một bông hoa, bớt một túi rác", mô hình này được cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân đồng tình, ủng bộ bởi không chỉ tạo môi trường sống trong lành mà còn khiến tình làng nghĩa xóm thêm đoàn kết, gắn bó.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện