Tổ chức lễ truy điệu và an táng 3 hài cốt liệt sỹ

Chiều ngày 23 tháng 8 năm 2019, huyện Gio Linh long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 3 hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện. Tham dự lễ truy điệu có đồng chí Đại tá Lê Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584; đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện; Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thôn Bình Minh, xã Gio Bình.

ALS

Tiễn đưa các anh hùng liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng 

Trước đó, theo nguồn tin của nhân dân cung cấp, đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Ban chỉ huy quân sự huyện Gio Linh đã tiến hành khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở khu vực rùng cao su của Nông trường Dốc Miếu, thuộc thôn Bình Minh, xã Gio Bình. Đến 20h ngày 20/8, đơn vị 584 đã phát hiện và quy tập được 3 hài cốt liệt sỹ. Các hài cốt được chôn sâu 0,8m, bọc kỹ trong tăng võng và còn nhiều xương cùng nhiều di vật kèm theo như cúc áo, dép cao su; có 1 hài cốt liệt sỹ có 1 chiếc đồng hồ bằng kim loại và 1 ngòi bút, thân bút bằng nhựa có khắc dòng chữ “ DINH XUAN KIEU”.

Tại buổi lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ, huyện Gio Linh đã bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Đón các anh trở về yên nghỉ tại nghĩa trang trung tâm huyện, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để mọi người bày tỏ lòng tri ân đối với những anh hùng liệt sỹ chiến đấu cho sự nghiệp độc lập tự do của Tổ quốc. 

                                                                 Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện