Tổ chức chương trình “ Tôi yêu Tổ quốc tôi ” và “ Hãy làm sạch biển ”.

Ngày 23/8, tại xã Trung Giang, Hội Phụ nữ - Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh và xã Trung Giang tổ chức chương trình “Tôi yêu Tổ Quốc tôi” và “Hãy làm sạch biển” năm 2019.

CTG

Trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Trung Giang

Trong đợt này, có hơn 200 Hội viên Phụ nữ - Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh, các ban ngành đoàn thể, bà con nhân dân và lực lượng dân quân tự vệ xã Trung Giang tổ chức nhiều hoạt động như: tặng hơn 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn xã Trung Giang; tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải, làm sạch đẹp bờ biển xã Trung Giang, huyện Gio Linh.Qua hoạt động này đã góp phần tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo; kịp thời động viên ngư dân cả về vật chất lẫn tinh thần, tiếp tục vươn khơi bám biển; đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân - dân, củng cố vững chắc thêm thế trận quốc phòng toàn dân trong khu vực phòng thủ tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

Chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và “Hãy làm sạch biển” là một trong những phong trào hết sức ý nghĩa, khơi gợi trong mỗi chúng ta tình yêu quê hương, đất nước, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 ( 1945 - 2019 ).

Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện