Hội Nông dân xã Gio Thành Thành lập tổ vay vốn qua Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) huyện Gio Linh .

Ngày 16/8/2019, Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT huyện Gio Linh phối hợp với Hội Nông dân xã Gio Thành tổ chức Hội nghị triển khai công tác thành lập tổ vay vốn tại ngân hàng Nông nghiệp&PTNT huyện. Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Ngọc Lương- PCT Hội Nông Dân Tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cùng với hơn 35 hội viên nông dân xã Gio Thành.

Đ/c Nguyễn Ngọc Lương- PCT Hội Nông Dân Tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội Nghị

Mục đích thành lập tổ lập vốn nhằm giúp cho bà con nông dân thuận lợi trong việc vay và trả vốn, giúp bà con nông dân dễ dàng trong việc tiếp cận nguồn vốn vay qua ngân hàng nông nghiệp để phát triển kinh tế hộ gia đình; đồng thời, tạo điều kiện cho chi hội tập hợp nông dân vào Hội ngày nhiều hơn. Tại hội nghị, đã có 35 hộ đăng ký tham gia vay vốn và bầu tổ trưởng, tổ phó tổ vay vốn.

Được biết, trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện sẽ phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh mở lớp chăn nuôi, trồng trọt cho hội viên nông dân ở xã; bên cạnh đó, Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục thành lập tổ vay vốn tại các thôn còn lại, qua đó, góp phần xây dựng Nông thôn mới tại địa phương./.

Văn Toàn - PCT Hội Nông Dân huyện Gio Lình