Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các chùa, nhân dịp lễ vu lan báo hiếu 2019

Nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu, Phật Lịch 2563 - Dương Lịch 2019, sáng 13/08, đoàn lãnh đạo huyện gồm đồng chí Trương Chí Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện; đồng chí Hoàng Đình Nam UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Dương Đức Hạnh, HUV, PCT UBND huyện cùng các ban ngành huyện đã đi thăm, tặng quà các chùa trên địa bàn huyện.

67888841 458765921380354 8324053434655309824 n

Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà tại chùa Gio Linh

Tại nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi sức khỏe, động viên và ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp của các vị chức sắc và phật tử của các chùa trong việc xây dựng quê hương, đất nước, nhất là các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Lãnh đạo huyện mong muốn các tín đồ phật giáo trong huyện phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; tăng cường hơn nữa mối quan hệ với các cấp ủy, chính quyền và nhân dân để xây dựng một xã hội an bình, hạnh phúc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo để xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đồng thời, hướng dẫn các gia đình phật tử tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu 2019 theo đúng lễ nghi phật giáo và pháp luật, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đồng bào theo đạo Phật đón ngày lễ Vu Lan theo hướng: “trang trọng, vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”.

Tại buổi gặp gỡ, các vị chức sắc ở các chùa, đã bày tỏ lòng biết ơn đối với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ngành đã đến thăm, tặng quà nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu năm 2019 và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, luôn gắn bó với cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện- xã hội; đồng thời, động viên các phật tử sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

                                                                                         Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT