Triển khai lấy ý kiến cử tri về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Ngày 13/8, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức triển khai một số nội dung liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Trương Chí Trung - TUV- Bí thư Huyện ủy-CT HĐND huyện, đồng chí Trần Văn Quảng-PBT Huyện ủy-CT UBND huyện, đồng chí Trần Lương Quang-UVTV Huyện ủy-PCT TT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hồng -HUV-PCT HĐND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND&UBND huyện, các Ban HĐND huyện; Bí thư Đảng ủy - CT HĐND, CT UBND, CT UBMT, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn các địa phương liên quan.

68251141 548858558985995 4676967120439869440 n

Tại cuộc họp

Theo đó, phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Gio Linh đã được Tỉnh ủy thông qua và Bộ Nội vụ cho ý kiến là: sắp xếp 02 xã Vĩnh Trường và Linh Thượng thành 01 đơn vị hành chính mới; sắp xếp 02 xã Gio Sơn và Gio Hòa thành 01 đơn vị hành chính mới; sắp xếp 02 xã Gio Bình và Gio Phong thành 01 đơn vị hành chính mới; chuyển 02 thôn Nhĩ Trung và Nhĩ Hạ xã Gio Thành và xã Gio Hải; chuyển thôn Tân Minh xã Gio Thành và xã Gio Mai.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tiến hành thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, cách đặt tên gọi sau sáp nhập của các địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các cơ quan chuyên môn đã giải đáp những thắc mắc, khó khăn của các địa phương; đồng thời, đề nghị các địa phương thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trước lúc lấy ý kiến cử tri đảm bảo đúng mục đích, nguyên tắc; rà soát danh sách cử tri đã niêm yết trước khi tiến hành lấy ý kiến về phương án sắp xếp đơn vị hành chính; đồng thời thực hiện các quy trình đảm bảo thời gian quy định./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện