Hội thi vui cùng nhà nông tại xã Trung Giang

Ngày 01/8, Đài PTTH Quảng Trị phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông và các địa phương khởi động sân chơi “Vui cùng nhà nông” tại xã Trung Giang. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đài PTTH Quảng Trị; Hội Nông dân tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông; phía huyện có đồng chí Phan Văn Nghi, HUV, PCTUBND huyện.

VUI1

Hội thi vui cùng nhà nông tại xã Trung Giang

Tham gia hội thi vui cùng nhà nông có đại diện của hai đội của thôn Thủy Bạn và Hà Lợi Trung của xã Trung Giang, các đội trải qua 4 phần thi gồm: Vui cùng nhà nông; Nhà nông thông thái; Kiến thức nhà nông và Nhà nông đua tài. Thông qua các phần thi giúp đội chơi tìm hiểu những kiến thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, những xu hướng mới trong sản xuất nông nghiệp sạch cũng như giới thiệu đến khán giả về những nét đặc trưng của địa phương qua các tiết mục văn nghệ và trò chơi dân gian. Qua chương trình đã thực sự tạo ra một sân chơi bổ ích, thiết thực, để bà con xã Trung Giang có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong đời sống, văn hóa, lao động sản xuất, đồng thời giới thiệu, ca ngợi những nét đẹp về mãnh đất, con người và văn hóa của vùng quê mình; tạo khí thế cho công cuộc thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng NTM, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội Thủy Bạn.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh