UBND huyện công bố xã Gio Quang đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 02 tháng 8 năm 2019, UBND huyện Gio Linh phối hợp chính quyền địa phương xã Gio Quang tổ chức lễ công bố xã Gio Quang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, PCTUBND tỉnh đã đến trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gio Quang. Tham dự về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy, TTHĐND,UBND,UBMTTQVN huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan. ban ngành đoàn thể huyện.  

gq 

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Xã Gio Quang là vùng quê thuần nông của huyện Gio Linh, năm 2011 xã chỉ đạt 5/19 tiêu chí về nông thôn mới. Qua 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Gio Quang đã huy động nguồn lực được trên 80 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như: đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất, sữa chửa nâng cấp nhà văn hóa, xây dựng mô hình đường điện thắp sáng đường quê, quy hoạch chỉnh trang nông thôn. Đặc biệt, trong quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, người dân đã trực tiếp tham gia ý kiến và tự nguyện hiến đất và cây có giá trị để chỉnh trang nông thôn. Nhờ đó đến nay, xã Gio Quang đã có đường nhựa hóa đạt trên 80%, các trục đường giao thông liên thôn, liên xã được bê tông hóa, tỷ lệ kênh mương nội đồng kiên cố hóa đảm bảo cho việc sản xuất; hoạt động kinh doanh, ngành nghề phát triển, CN-TTCN và ngành nghề phát triển góp phần giải quyết việc làm tăng thu nhập khá cho người dân, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng/ người/ năm. Trong quá trình phát động xây dựng nông thôn mới xã không còn nợ động về xây dựng nông thôn mới. Nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, chính quyền và nhân dân xã Gio Quang đã dành nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Kinh tế- xã hội. Nghi nhân những công lao của xã năm 2015 xã Gio Quang được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huận chương lao động hạng 3 và được Chủ tịch UBND tỉnh và huyện Gio Linh tặng thưởng nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế.         

 Trong buổi lễ công bố xã  Gio Quang đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ và chính quyền xã Gio Quang phát động phong trào cũng cố, nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả các tiêu chí NTM và tiếp tục hưởng ứng phong trào “  Gio Quang xây dựng nông thôn mới kiểu mẩu ở vùng đồng bằng của huyện Gio Linh”.

Ghi nhận những thành tích của địa phương xã Gio Quang, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng trị,  Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, PCTUBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã Gio Quang đạt chuẩn nông thôn mới và tặng 300 triệu đồng để xã Gio Quang xây dựng NTM kiểu mẩu; chủ tịch UBND huyện Gio Linh và UBND xã Gio Quang cùng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới.

                                                              Chính Linh- Trung tâm VHTT-TDTT Gio Linh