UBND HUYỆN CÔNG BỐ XÃ LINH HẢI ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Chiều ngày 26/7, UBND huyện Gio Linh tổ chức lễ công bố xã Linh Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Thạm dự buổi lễ có đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyuện; Đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV, CTUBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Đ/c Phan Văn Nghi, HUV, PCTUBND huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

TRUNG TRAO LH1

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Linh Hải

Xã Linh Hải là vùng  kinh tế mới của huyện Gio Linh, năm 2011 xã chỉ đạt 5/19 tiêu chí về nông thôn mới. Qua 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Linh Hải đã huy động nguồn lực được trên 41 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như: đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất, sữa chửa nâng cấp nhà văn hóa, xây dựng mô hinh đường điện thắp sáng đường quê, quy hoạch chỉnh trang nông thôn. Đặc biệt, trong quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, người dân đã trực tiếp tham gia ý kiến vào những hạng mục công trình. Nhờ đó đến nay, xã Linh Hải đã có đường nhựa hóa đạt trên 89%, các trục đường giao thông liên thôn, liên xã được bê tông hóa, tỷ lệ kênh mương nội đồng kiên cố hóa đảm bảo cho việc sản xuất; hoạt động kinh doanh, ngành nghề phát triển, góp phần giải quyết việc làm tăng thu nhập khá cho người dân, đưa tỷ lệ lao động có việc làm trên 91%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 31 triệu đồng/ người/ năm….. Nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, cần cù lao động trong sản xuất nên cán bộ, chính quyền và nhân dân xã Linh Hải đã dành nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Kinh tế phát triển mạnh, đời sống nhân dân được cải thiện, văn hóa xã hội luôn phát triển, quốc phòng an ninh giữ vững. Nghi nhân những công lao của xã Linh Hải năm 2011 xã Linh Hải được Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen, năm 2015, xã Linh Hải được Chủ tịch nước tặng Huận chương lao động hạng 3, năm 2018 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua và ngày 26/4/2019 xã Linh Hải được UBND tỉnh công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Trong buổi lễ công bố xã Linh Hải đạt chuẩn nông thôn mới, đảng bộ và chính quyền đã tổ chức phát động phong trào cũng côds, nâng aco chất lượng, phát huy hiệu quả các tiêu chí NTM và tiếp tục hưởng ứng phong trào “ Quảng trị chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh