Bàn giải pháp xuất khẩu hàng thủy sản tại xã Gio Việt và TT Cửa Việt

Ngày 24/7, đoàn cán bộ lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh do đồng chí Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với chính quyền và các cơ sở thu mua thủy sản tại xã Gio Việt để bàn giải pháp xuất khẩu hàng thủy sản tồn kho. Cùng tham gia buổi làm việc có đồng chí Trần Văn Quảng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh.

ctk11

Kiểm tra hàng đông lạnh tại các kho hàng của tư thương

Trước khó khăn về xuất khẩu 1 ngàn tấn thủy sản đang tồn kho tại các cơ sở thu mua tại Gio Việt và TT Cửa Việt do phía đối tác Trung Quốc ngừng tiêu thụ với lý do cần giáy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Khoa học và Công nghệ đã đứng ra hỗ trợ ngư dân xây dựng Chứng thư xuất khẩu thủy sản, bao gồm các hồ sơ thủ tục như: Đăng kí nhãn hiệu tập thể; cấp mã số mã vạch; giấy chứng nhận truy xuất nguồn gốc sản phẩm.Trước mắt để giải quyết 1.100 tấn thủy sản đông lạnh tồn kho, Sở Khoa học và Công nghệ cùng với UBND huyện Gio Linh kết nối với Chi cục Quản lí chất lượng nông-lâm sản và thủy sản Trung bộ cấp giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm cho mặt hàng thủy sản ở địa bàn thị trấn Cửa Việt. Theo đó,Chi cục Quản lí chất lượng nông-lâm sản và thủy sản Trung bộ sẽ về địa phương hướng dẫn các tiểu thương quy trình phơi, hấp, đóng gói, bảo quản sản phẩm nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trước lúc cấp chứng chỉ đối với thực phẩm thủy sản xuất khẩu.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện