Liên đoàn lao động huyện Gio Linh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn

Ngày 24 tháng 7 năm 2019, LĐLĐ huyện Gio Linh tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều thành tích vì sự nghiệp công đoàn.Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, PCTLĐLĐ tỉnh; phía huyện có đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện cùng các đồng chí thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Đ/c Phan Văn Nghi, HUV, PCTUBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

CONG DOAN TOAN1

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn

Cùng với truyền thống 90 năm xây dựng, trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ khi thành lập đến nay tổ chức Công đoàn huyện Gio Linh đã không ngừng lớn mạnh, có đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Từ khi thành lập co 9 công đoàn trực thuộc, với trên 120 đoàn viên, đến nay đã phát triển lên 133 công đoàn cơ sở trực thuộc với gần 3 nghìn đoàn viên. Các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động thông qua các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở, nổi bật là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua vì sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động …Đồng thời triển khai nhiều hoạt động cụ thể để xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên; thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng quan hệ hài hòa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... Tỷ lệ đoàn viên công đoàn xuất sắc đều tăng qua các nhiệm kỳ. Với những thành tích đạt được, LĐLĐ huyện Gio Linh vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, được Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng ba, tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ Thi đua xuất sắc; các  cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã được các cấp biểu dương và khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ  đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cấp công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện đã đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy, TRương Chí Trung nhấn mạnh là tổ chức công đoàn cần nâng cao hiệu quả đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên người lao động, tuyên truyền giáo dục nâng cao giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị, tinh thần yêu nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, chú trọng thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, xây dựng giai cấp công nhân xứng đáng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, CNH, HĐH đất nước.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 7 kỷ niệm chương  cho các đoàn viên công đoàn vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn .

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh