Đoàn công an huyện ra quân chiến dịch "hành quân xanh"

          Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN huyện Gio Linh nhiệm kỳ 2019 - 2024, hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh- liệt sỷ 27/7, sáng 16/7 Đoàn Công An huyện Gio Linh phối hợp với huyện đoàn Gio Linh và đoàn thanh niên xã Vĩnh Trường tổ chức ra quân chiến dịch " Hành quân xanh" tại xã Vĩnh Trường. 

66805463 1054026968321114 8339713344978026496 n   

Đồng chí phó chỉ huy trưởng CA huyện Trần Hửu Việt, tặng công trình cho xã Vĩnh Trường

          Trong chiến dịch lần này, Đoàn công an huyện Gio Linh đã huy động 100 đoàn viên, thanh niên cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên xã Vĩnh Trường tổ chức trồng hơn 50 cây hoa giấy vào các chum trang trí bằng các câu khẩu hiệu được viết bằng thư pháp. Đây là loại hoa được đoàn thanh niên Công an lựa chọn bởi vì cây có sức chịu hạn cao và cho hoa quanh năm. Tuyến đường được Đoàn Thanh niên công an huyện chọn xây dựng "tuyến đường hoa kiểu mẫu" có chiều dài 1km dẫn vào Nghĩa trang Trường Sơn. Việc trồng hoa dọc hai bên tuyến đường sẽ tạo thêm cảnh quan tươi đẹp khi du khách đến với Nghĩa Trang Trường Sơn. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Gio Linh đã hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường điện thắp sáng đường quê nhằm giúp Vĩnh Trường tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng NTM. Trong đợt này, Đoàn Công an huyện và Huyện đoàn Gio Linh đã hỗ trợ tổng kinh phí trên 60 triệu đồng cho các hoạt động nói trên và tặng quà cho đoàn viên của xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          Cũng trong ngày ra quân đoàn Đoàn viên Công an huyện Gio Linh đã tổ chức hỗ trợ làm chứng minh Nhân dân tại xã cho bà con đồng bào Vân Kiều ở xã Vĩnh Trường . Trong đợt này, có 110 trường hợp được làm mới, cấp đổi nhằm tạo thuận lợi cho bà con trong giao dịch, đi lại cũng như việc quản lý của ngành chức năng đối với việc đi, đến của công dân.

                                                              

                                                                                         Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh