Tòa án nhân dân huyện xét xử công khai vụ án tàng trử trái phép chất ma túy

Ngày 25/6, Tại địa bàn xã Hải Thái, Tòa án nhân dân huyện Gio Linh đã mở phiên tòa lưu động xét xử công khai vụ án Nguyễn Đức Mạnh và Trần Quang Tuấn về tội “ Tàng trử trái phép chất ma túy”.

TOA AN1

Tòa án nhân dân huyện xét xử phiên tòa tàng trử trái phép chất ma túy

Theo cáo trạng vào khoảng 1h ngày 25/1/2019, Nguyễn Đức Mạnh trú tại thôn 4B xã Hải Thái và đồng phạm Trần Quang Tuấn, trú tại thị trấn Gio Linh thuê xe tự lái vào thành phố Đông Hà để chơi, Mạnh nói với tuấn “ Lây năm hột để chơi hè” thì được Tuấn đồng ý; Tuân điều khiển xe theo đường Trần Hưng Đạo đến gần siêu thị Coop Mart thì xuông xe hỏi một người không ro tên tuôi địa chỉ đang đứng bên đường mua được 5 viên ma túy. Trên đường đi Tuấn đưa 5 viên ma túy cho Mạnh cất giữ rồi điều khiển xe ra nhà nghĩ Biển Xanh 3 ở thị trấn Cửa Tùng thuê phòng và cùng nhau sử dụng hết một viên ma túy, 4 viên còn lại Mạnh cất giữ trong người. Sau đó, Tuấn điều khiển xe chở Mạnh vào nhà Nghĩ Quang Lộc ở khu phố 7, thị trấn Gio Linh thuê phòng để Mạnh ở lại còn Tuấn điều khiển xe ô tô để trả và về nhà nằm nghĩ. Đến 10 cùng ngày, tổ công tác Công An huyện Gio Linh tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghĩ Quang Lộc thì phát hiện Nguyễn Đức Mạnh đang cất giữ 4 viên ma túy ở phòng vệ sinh nên tiến hành lập biên bản bắt giữ. Qúa trình đấu tranh Nguyễn Đức Mạnh và Trần Quang Tuấn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết đối tượng, Trần Quang Tuấn đã có nhiều tiền án, tiền sự bị lực lượng chức năng xử phát nhưng không ăn năn hối cải.

Xét thấy hành vị phạm pháp của hai đối tượng và qua quá trình đấu tranh khai báo, Tòa án nhân dân huyện Gio Linh căn cứ khoản 2, Điều 249 Bộ luật hình sự xử phạt Trần Quang Tuấn 5 năm tù và Nguyễn Đức Mạnh 12 tháng tù.Thông qua phiên tòa xét xử lưu động góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật và đấu tranh phòng tội phạm. Đặc biệt là tội phạm về ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy để từng bước đẩy lùi tội phạm ma túy ra khỏi cộng đồng.​

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TT Gio Linh