Ban thường vụ huyện ủy Gio Linh hội nghị tham vân thông qua đề án xây dựng và quản lý Chợ Cầu

Chiều 20/6, Ban thường vụ Huyện ủy Gio Linh phối hợp với Công ty BC SMART tổ chức hội nghị thông qua phương án, xây dựng, chuyển đổi mô hình Quản lý, kinh doanh, khai thác chợ Cầu. Đây là chợ đầu mối trung tâm của huyện Gio Linh. Đ/C Trương Chí Trung, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện chủ trì hội nghị.

CHO CAU1 Ban thường vụ Huyện ủy hội nghị tham vấn thông qua đề án xây dựng và quản lý Chợ Cầu

Tại hội nghị lãnh đạo huyện Gio Linh cùng các ban ngành liên quan cấp huyện đã nghe Công ty BC SMART thông qua phương án xây dựng, chuyển đổi mô hình Quản lý, kinh doanh, khai thác chợ Cầu. Công trình Chợ Cầu trung tâm huyện Gio Linh được xây dựng từ năm 2003, trên diện tích gần 9000m2, sau hơn 16 năm đưa vào sử dụng nhiều hạng mục của Chợ Cầu đã xuống cấp. Theo phương án chuyển đổi xây dựng và khai thác Chợ theo mô hình mới, chợ được xây dựng đạt quy mô, tiêu chí chợ hạng II trên diện tích trên 3300 m2, tiêu chuẩn thiết kế chợ từ 400 - 600 ki ốt, quầy, điểm kinh doanh. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 63 tỷ đồng. Sau khi nghe thông qua phương án, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng: Hầu hết các y kiến đều đồng tình cao với phương án nhà đầu tư đưa ra. Tuy nhiên các đại biểu cũng kiến nghị nhà đầu tư cần tranh thủ ý kiến tham vấn cộng đồng nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phương án đảm bảo quá trình thi công, phương án đảm bảo việc kinh doanh buôn bản của tiểu thương trong quá trình thi công chợ. vệ sinh môi trường.

Việc chuyển đổi xây dựng mô hình Quản lý. kinh doanh, khai thác Chợ Cầu là phù hợp với Đề án phát triển Dịch vụ- thương mại của huyện Gio Linh từ nay cho đến 2020 và những năm tiếp theo. Do vậy lãnh đạo huyện Gio Linh đề nghị nhà đầu tư cần nghiên cứu kỷ phương án chuyển đổi và tiếp tục tham vấn cộng đồng, các cơ quan ban ngành tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, để mô hình chuyển đổi thành công góp phấn tích cực trong phát trinh kinh tế- xã hội ở địa phương.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TT Gio Linh