Khu phố 1 thị trấn Cửa Việt đón nhăn danh hiệu văn hóa xuất sắc cấp tỉnh

Sáng ngày 18/6, cán bộ và nhân dân khu phố 1, TT Cửa Việt, huyện Gio Linh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2014 - 2018. Tham dự buổi lễ có đại diện văn phòng BCĐ xây dựng ĐSVH tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT Thường trực Huyện ủy; đại diện BTG Huyện ủy; BCĐ xây dựng ĐSVH huyện.

AK2

Khu phố 1, TT Cửa Việt đón nhận danh hiệu VHXS cấp tỉnh giai đoạn 2014 - 2018

Hưởng ứng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô th, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân Khu phố 1, TT Cửa Việt đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên và đã có nhiều chuyển biến trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn khu phố ngày càng được cải thiện và nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người mỗi năm đạt gần 35 triệu đồng. Số nhà kiên cố, bán kiên cố chiếm gần979%; 100% hộ sử dụng điện lưới quốc gia và có phương tiện đi lại, nghe nhìn hiện đại; 100% hộ sử dụng nước sạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,06%. Đặc biệt, công tác xã hội hoá được nhân dân trong khu phố tích cực hưởng ứng tham gia như: đóng góp xây dựng trung tâm HTCĐ với tổng kinh phí hơn 350 triệu đồng; xây dựng các tuyến đường điện chiếu sáng... Phong trào văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao phát triển mạnh; công tác khuyến học - khuyến tài luôn được quan tâm... An ninh trật tự luôn được đảm bảo, các tệ nạn xã hội được kiềm chế; không xảy ra tình trạng vi phạm quy chế, quy ước về xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Với những kết quả đạt được, khu phố 1, TT Cửa Việt được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc” giai đoạn 2014-2018.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện