Ra quân ngày chủ nhật xanh chống rác thải nhựa

Ngày 09/6/2019, tại Chợ Cầu, thị trấn Gio Linh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Huyện đoàn tổ chức phát động ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019.

AR

Lễ ra quân ngày chủ nhật xanh chống rác thải nhựa

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019, thời gian qua, đoàn viên của các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh và huyện đoàn Gio Linh đã đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động như: Bóc, gỡ, thu dọn, thu gom, phân loại, xử lý rác thải nhựa; dọn vệ sinh môi trường, khu chợ, khu đông dân cư, bãi biển; chăm sóc tuyến đường “Thanh niên tự quản”; chỉnh trang đường làng ngõ xóm; vệ sinh tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học; tổ chức phát quang bụi rậm; trồng cây, chăm sóc các hàng cây thanh niên, vườn hoa thanh niên; tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nilon, sử dụng các sản phẩm thay thế túi nilon.  Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đã tổ chức tái chế các loại rác thải nhựa làm đồ chơi và trang trí làm đẹp cảnh quan tại đơn vị, trường học. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đem lại cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp đồng thời tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, người dân hiểu được tác hại của các loại rác thải nhựa để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Sau lễ phát động đông đảo đoàn viên thanh niên đã tình nguyện ra quân thu gom rác thải tại địa bàn Chợ Cầu và các trục đường ở địa bàn thị trấn Gio Linh.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TT Gio Linh