Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Ngày 31/5, UBND huyện phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ phát động điểm tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đồng chí Hoàng Nam - Tỉnh ủy viên - PCT UBND tỉnh đến dự và phát động buổi lễ.

IMG 3403

Đồng chí Hoàng Nam - PCT UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động

 

Tại lễ phát động, thông điệp Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 - Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số đã được phổ biến, triển khai sâu rộng nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo môi trường và mọi điều kiện thuận lợi nhất để trẻ em được phát triển một cách toàn diện.

Hiện nay, toàn huyện có 1.958 trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trong đó dân tộc thiểu số có 958 em, 379 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 2.507 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Để Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 đạt hiệu quả, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung vào một số hoạt động cụ thể, như: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em; vận động sự chung tay góp sức của toàn xã hội hướng đến trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số bằng những chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực; đảm bảo điều kiện để các em có được kì nghỉ hè an toàn, lành mạnh, hạn chế tối đa tình trạng trẻ bị tai nạn thương tích, vi phạm pháp luật, bị xâm hại, bóc lột sức lao động do thiếu sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, nhà trường và xã hội; tăng cường giáo dục cho trẻ em kĩ năng tự bảo vệ bản thân, tránh xa các nguy cơ bị lạm dụng về lao động, sức khỏe và thân thể; xã hội hoá công tác chăm sóc, bảo vệ và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên cho con em đồng bào dân tộc Vân Kiều ở 2 xã miền núi….

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, Đoàn thể; huyện, thị xã, thành phố đã ký cam kết mùa hè an toàn cho trẻ em.

Nhân dây, tỉnh và UBND huyện đã hỗ trợ 40 suất quả cho em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn , trị giá 1 suất 500.000 đồng.

Văn phòng HĐND&UBND huyện