UBND tỉnh kiểm tra công tác quản lý, khai thác hạ tầng bãi tắm Cửa Việt

Sáng ngày 30/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Nam, PCT UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi kiểm tra công tác quản lý, khai thác hạ tầng bãi tắm Cửa Việt và các dự án đầu tư du lịch biển ở Gio Linh. Cùng tham gia đoàn có đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Gio Linh có đồng chí Trần Văn Quảng, PBT Huyện ủy, CT UBND huyện cùng đại diện các ban ngành liên quan.

ANAM1

Đoàn kiểm tra thực địa tại bãi tắm Cửa Việt

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh, hiện nay, tại khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt có 13 dự án đăng ký đầu tư với tổng vốn gần 3.165 tỉ đồng, diện tích đất trên 51 ha và đã có 5 dự án đi vào hoạt động. Tuy nhiên, qua đánh giá hàng năm của các ngành chức năng, thực trạng và công tác quản lý hạ tầng ở đây chưa đồng bộ về hệ thống cấp, thoát nước, điện chiếu sáng. Hạ tầng khai thác du lịch sân tổ chức lễ hội, điện chiếu sáng các tuyến đường chính và dọc bờ biển hiện xuống cấp, hư hỏng.Đoàn đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế địa điểm thực hiện dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng giai đoạn 2 để xây dựng các tiểu dự án: Cảng du lịch Cửa Việt, chỉnh trang khuôn viên bãi tắm Cửa Việt, 2 bãi tắm cộng đồng Trung Giang và Gio Hải.

ANAMT

Đồng chí Hoàng Nam, PCT UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Gio Linh trực tiếp quản lý các bãi biển từ Trung Giang đến TT Cửa Việt nhằm khai thác hiệu quả các bãi tắm.Về dự án phát triển hạ tầng du lịch biển từ nguồn vốn của ADB, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho rằng, đơn vị tư vấn cần tính toán xây dựng các tiểu dự án trên cơ sở tận dụng các hạng mục đã có; hạn chế tối đa tác động con người vào bãi biển; cần chọn các chất liệu thân thiện môi trường, tăng tỉ lệ cây xanh phù hợp; xây dựng cơ sở hạ tầng phải có dấu ấn riêng biệt, đặc sắc so với các khu du lịch biển khác để tạo điểm nhấn nhằm thu hút khách du lịch. UBND huyện Gio Linh và chính quyền địa phương các xã vùng biển cần rà soát, kiểm tra việc xây dựng nhà ở của nhân dân trên diện tích 191,17ha đã được quy hoạch để dự án phát triển hạ tầng du lịch biển từ nguồn vốn của ADB đầu tư.

Với phương án cảng du lịch Cửa Việt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND yêu cầu đơn vị tư vấn cần nghiên cứu kỹ phương án xây dựng cảng lắp ghép với các vật liệu nhẹ thay thế cho kết cấu bê tông, cốt thép để hạn chế tối đaảnh hưởng đến luồng, lạch cửa biển.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT&TDTT huyện