Trực báo về công tác thu ngân sách nhà nước

Ngày 23/5, UBND huyện tổ chức trực báo về công tác thu ngân sách nhà nước, triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm. Đồng chí Trần Văn Quảng - Phó bí thư Huyện ủy - CT UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Thue

Toàn cảnh HN

Tính đến ngày 20/5/2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn là 23,3 tỷ đồng, đạt 35,5% kế hoạch dự toán pháp lệnh và 34,6% dự toán phấn đấu. Tổng số thuế nợ đến ngày 30/4/2019 là 18,6 tỷ đồng, trong đó, nợ khó thu 13,4 tỷ, nợ chờ điểu chỉnh 0,8 tỷ, nợ có khả năng thu 4,4 tỷ. Công tác thu ngân sách 5 tháng đầu năm về tổng thể đạt khá, tăng 22% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, công tác quản lý thu trên địa bàn còn gặp một số khó khăn, một số khoản thu, sắc thuế còn thất thu; tình hình chấp hành nghĩa vụ thuế của một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh chưa nghiêm dẫn đến nợ đọng kéo dài, mất cân bằng giữa người nộp thuế...Nhiệm vụ trong thời gian tới là phấn đấu hoàn thành xuất sắc dự toán thu đã được giao và nhiệm vụ công tác thuế năm 2019.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Quảng - Phó Bí thư Huyện ủy - CT UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ tích cực cho người nộp thuế; tập trung rà soát, khảo sát doanh thu, đưa diện hộ, cá nhân kinh doanh đủ điều kiện vào quản lý thu thuế hàng tháng theo quy định; các phòng ban, cơ quan có liên quan phối hợp tích cực với Chi cục Thuế trong công tác quản lý thu ngân sách; các địa phương thành lập tổ công tác chống thất thu ngân sách và nợ đọng thuế, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đã đề ra./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện