UBND HUYỆN CÔNG BỐ XÃ GIO BÌNH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Chiều ngày 17/5, UBND huyện Gio Linh tổ chức lễ công bố xã Gio Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, PCTUBND tỉnh đã đến dự và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền địa phương xã Gio Bình; về phía huyện có Đ/c Trương Chí Trung, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện và các đồng chí thường trực HU, BTV Huyện ủy; TT HĐND huyện; Đ/c Trần Văn Quảng, PBT Huyện ủy, CTUBND huyện và các đồng chí PCTUBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.  

BG3 

Đ/c Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, PCTUBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền địa phương xã Gio Bình

Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Gio Bình, huyện Gio Linh đã tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, thực hiện đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội giữ gìn an ninh trật tự, củng cố xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, xã Gio Bình đã huy động sự đóng góp của nhân dân và các chương trình lồng ghép được tổng nguồn vốn  gần 9 tỷ đồng đầu tư xây dựng hệ thống giao thông, thủy lợi, trường học, thực hiện các mô hình kinh tế VAC, đầu tư xây dựng nhà ở, đến nay xã không có nợ đọng trong xây dựng NTM. Tỷ lệ đường liên xã được nhựa hóa đạt 100%, đường thôn xóm bê tông hóa đạt 86%, đường trục chính nội đồng cứng hóa đạt 88%, kênh mương được kiên cố hóa đạt 90%, năng suất lúa hàng năm đạt 60 tạ/ha, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã là 92,7%,… Qua đó tác động  tạo sự chuyển biến tích cực, cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, tăng thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Thu nhập bình quân đạt trên 31 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,3%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh. Với những kết quả đạt được, xã Gio Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong xây dựng NTM và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018. 

BG2 

Toàn cảnh lễ công bố

Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Trương Chí Trung, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền địa phương xã Gio Bình đã đạt được trong thời gian qua. Để phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Gio Bình tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chính quyền, người dân với quyết tâm cao nhất để duy trì và phát triển các tiêu chí đã đạt được trong xây dựng NTM. cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân xã Gio Bình cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí. Bên cạnh đó quan tâm, nâng cao thu nhập cho người dân, phát huy lợi thế để phát triển sản xuất hàng hóa, dịch vụ, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, tạo vùng sản xuất nông sản sạch nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu địa phương cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn trong công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm sáng, xanh - sạch - đẹp, xứng đáng với danh hiệu nông thôn mới và xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM và tặng thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho xã Gio Bình; UBND huyện Gio Linh và chính quyền địa phương xã Gio Bình đã tiến hành khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM thời gian qua.

                             Chính Linh – Trung tâm VHTT&TT Gio Linh