TỔNG KẾT CUỘC THI SÁNG TẠO TRẺ LẦN THỨ VII, NĂM 2019

Chiều ngày 14/5, Ban chỉ đạo cuộc thi sáng tạo trẻ huyện Gio Linh tổ chức tông kết cuộc thi “ Sáng tạo trẻ lần thứ VII” năm 2019 và phát động cuôc thi sáng tạo trẻ năm 2020. Tham dự lễ tổng kết có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn Quảng trị; phía huyện có đồng chí Hoàng Đình Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; Đ/c Phan Văn Nghi, HUV, PCTUBND huyện.

AST11

Toàn cảnh lễ tổng kết cuộc thi sáng tạo trẻ

Cuộc thi sáng tạo trẻ huyện Gio Linh lần thứ VII đã thu hút được 18 giải pháp của các tác giả và nhóm tác giả tham gia với nhiều hình thức sáng tạo đa dạng trên 5 lĩnh vực gồm: Đồ dùng danh cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường sống, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi cho trẻ em, đồ dùng ứng phó với môi trường, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sông cho con người. Nhiều sản phẩm dự thi sáng tạo có giá trị khoa học và thực tiển trong cuộc sống con người mạng lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, chăm sóc sức khõe cộng đồng, phát triển giáo dục và đào tạo, giữ gìn và phát huy gia trị văn hóa dân tộc và đảm bảo quốc phòng an ninh.

AST22

Đ/c Phan Văn Nghi, HUV PCTUBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thi “ Sáng tạo trẻ lần thứ VII” năm 2019, Đ/c Phan Văn Nghi, HUV, PCTUBND huyện đánh giá cao những thành tích đã đạt được, đồng chí PCTUBND huyện khảng định cuộc thi sáng tạo trẻ càng có sức lan tỏa rộng lớn thu hút đông đạo bạn trẻ tham gia, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tính tư duy sáng tạo của các em học sinh trong độ tuổi thanh, thiếu niên nhi đồng, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai, góp phần giúp ích cho xã hội, cho cuộc sống và phát triển KT-XH của địa phương. Để cuộc thi sáng tạo trẻ  năm 2020 thực sự trở thành phong trào học tập, lao động sáng tạo, đồng chí PCTUBND huyện yêu câu, các cấp ủy Đảng người đứng đầu chính quyền, cơ quan chuyên môn phải thực sự quan tâm đến hoạt động sáng tạo trẻ; tập trung tuyên truyền mục đích ý nghĩa của cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm khơi dây sáng tạo trẻ trên các lĩnh vực, tạo hiệu ứng tích cực của toàn xã hội, biến các sáng tạo trẻ thành động lực thúc đẩy phát triển KT-XH, QP-AN của địa phương.

Từ kết quả chẩm điểm của Ban giám khảo cuộc thi, Ban chỉ đạo cuộc thi sáng tạo trẻ huyện Gio Linh lần thứ VII đã quyết định trao thưởng cho 11 giải pháp gồm, một giải nhất, 2 giải nhì, ba giải ba và 5 giải khuyến khích. Giả nhất được trao cho nhóm tác giả Trường Trung học cơ sở xã Gio Sơn với mô hình nghiên cứu cách làm dầu gội từ thảo dược. Đồng thời Ban chỉ đạo cũng đã quyết định chon 5 giải pháp nghiên cứu tham gia dự cuộc thi sáng tạo trẻ tỉnh Quảng trị lần thứ VII năm 2019.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TT Gio Linh