Ra quân Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019

Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, ngày 1/4, huyện Gio Linh tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại địa bàn thị trấn Gio Linh. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Dương Đức Hạnh - PCT UBND, Trưởng BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan.

TTA1

TT Gio Linh lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở, phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên cả nước; đáp ứng nhu cầu thông tin, đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020, xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030; phục vụ giám sát thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết; cung cấp thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về dân số. Nội dung điều tra gồm: thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh, chết và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động - việc làm; thực trạng về nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

Thời gian thu thập thông tin của cuộc Tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1-4-2019. Kết quả sơ bộ được công bố vào tháng 7 năm 2019, kết quả điều tra mẫu được công bố vào quý IV năm 2019, kết quả điều tra toàn bộ được công bố vào quý II năm 2020. Các báo cáo phân tích chuyên đề công bố vào quý IV năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, UBND thị trấn Gio Linh đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo căn cứ vào nhiệm vụ thực hiện tổng điều tra dân số đảm bảo nghiêm túc, chất lượng; các thành viên ban chỉ đạo tập trung rà soát lại bản đồ hành chính, địa chính; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên;thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy trình, phương án Tổng điều tra. Đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, không trùng lặp, không bỏ sót. Bảo mật thông tin theo đúng quy định của Luật Thống kê. Sau buổi lễ các thành viên BCĐ thị trấn Gio Linh đã tiến hành cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở đã tiến hành đi thu thập thông tin và điều tra mẫu sau đó rút kinh nghiệm để các điều tra viên hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Chính Linh- Đài truyền thanh huyện