Gio Hải: cứu hộ một cá thể rùa biển mắc lưới ngư dân

Sáng 18/03, tại xã tại thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phối hợp cùng với chính quyền địa phương và các ngư dân đã cứu hộ thành công 1 cá thể đồi mồi dứa (rùa biển) có trọng lượng nặng 30kg, kích thước 80x60cm.

gio hai

Cá thể rùa biển được cứu hộ và thả về biển.

Trước đó, ông Bùi Đình Khôi ở xã Gio Hải, trong khi đang hành nghề khai thác cá tại ngư trường Cồn Cỏ thì phát hiện một cá thể Đồi mồi bị mắc lưới, sau đó ông đã mang về trình báo với cơ quan chức năng. Sau khi nhận được tin báo của ngư dân, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã lập biên bản tiếp nhận, tổ chức cứu hộ, gắn thẻ định danh số hiệu VN (C)00005 và cùng với ngư dân thả trở về lại với đại dương.

Đây là cá thể rùa thứ 5 được ngư dân Quảng Trị phát hiện, cứu hộ và giao nộp cho cơ quan chuyên môn để thả về lại biển kể từ đầu năm 2019. Cá thể rùa trên là một trong năm loại rùa biển Việt Nam và là một trong bảy loại rùa biển quý của thế giới, có tên trong Sách đỏ, hiện có nguy cơ đe dọa tuyệt chủng./.

Lê Nam - Đài Truyền Thanh