Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2019

Sáng ngày 01/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Gio Linh đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trương Chí Trung, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND, Bí thư Đảng quỷ quân sự huyện; đồng chí Trần Văn Quảng, PBT Huyện ủy, CT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, HUV, PCT HĐND huyện cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể; các xã, thị trấn trên địa bàn.

AHL1

Lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2019

Năm 2019, để công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đạt kết quả cao, BCHQS huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể. Trong đó, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, định hướng tư tưởng, hành động; phấn đấu 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, trong đó có trên 80% cán bộ trở lên đạt khá, giỏi; huấn luyện phân đội 100% đạt yêu cầu, trong đó có 85% trở lên đạt khá, giỏi. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng theo dõi, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho huấn luyện về cơ sở vật chất, tài liệu, giáo án, bài giảng, mô hình học cụ. Tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung chương trình, thời gian cho các đối tượng, đảm bảo quân số, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Sẵn sàng lực lượng phương tiện phòng chống lụt bão, cháy nổ, ứng phó sự  cố và tìm kiếm cứu nạn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.Tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đẩy mạnh phong trào  Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Lương Sơn - Đài truyền thanh huyện