Cận tết, ngư dân xã Gio Việt trúng đậm cá thu

          Những ngày giáp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngư dân xã Gio Việt làm nghề đánh bắt cá rất phấn khởi do trúng đậm cá thu, trong thời điểm giáp tét nên cá thu được giá hơn so với ngày thường.

Ca thu

Cận tết, ngư dân xã Gio Việt trúng đậm cá thu.

          Ngay những ngày đầu năm 2019, bà con ngư dân các xã ven biển huyện Gio Linh đã tập trung ra khơi bám biển, khai thác thủy hải sản với khoảng 35 tàu thuyền. Sau những ngày đánh bắt xa bờ, những ngày giáp tết này bà con ngư dân ở xã Gio Việt đã trở về để kịp đón tết cùng với gia đình. Được biết chuyến đi biển lần này của các ngư dân đã trúng lớn vụ cá thu, trung bình mỗi tàu đánh bắt được từ 1 - 1,5 tấn, so với giá thị trường thì thời điểm này cá thu có giá khoảng 220.000 đồng/kg, Cá thu được mùa, được giá giúp nhiều chủ tàu ở xã Gio Việt có doanh thu từ 200 - 300 triệu đồng/tàu chỉ trong vài ngày đi biển dịp cận Tết.

          So với các năm trước, đây là năm các tàu xa bờ đánh bắt có sản lượng cao nhất vào dịp đầu năm và nhân dịp tết Nguyên đán nên rất nhiều người tìm mua cá thu để phục vụ cho ẩm thực ngày tết. Theo các chủ tàu, sau tết Nguyên đán bà con ngư dân sẽ tiếp tục ra khơi để đánh bắt cá vụ Nam./.

                                                                                          Lê Nam - Đài truyền thanh.