Trường THPT Nguyễn Du xây dựng mô hình “Câu lạc bộ cổng trường an toàn giao thông”

          Ngày 28/01, trường THPT Nguyễn Du phối hợp với Huyện đoàn và Công an huyện Gio Linh tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình “Câu lạc bộ cổng trường an toàn giao thông” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông và xây dựng nếp sống văn hóa giao thông cho học sinh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tá Dương Bá Minh – đội trưởng đội CSGT huyện; đồng chí Nguyễn Minh Châu-UVTV huyện đoàn cùng đại diện phụ huynh học sinh.

DSC 1069

Học sinh ký cam kết thực hiện quy ước xây dựng mô hình " CLB cổng trường ATGT.

          Trường THPT Nguyễn Du, huyện Gio Linh được thành lập từ năm 1998, trải qua gần 20 năm thành lập và phát triển, hiện nay trường có gần 500 em học sinh. Hằng năm, đầu mỗi năm học nhà trường phối hợp với các ban ngành đoàn thể huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật giao thông cho giáo viên và học sinh toàn trường để đảm bảo ATGT học đường. Để thực hiện tốt hơn nửa công tác bảo đảm trật tự ATGT học đường, trường đã phát động xây dựng mô hình “Câu lạc bộ cổng trường an toàn giao thông ”. Trước mắt, CLB cổng trường ATGT có nhiệm vụ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho giáo viên cũng như học sinh, lồng ghép việc tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ trong các buổi ngoại khóa. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, CLB sẽ chia thành các đội trực vào gờ cao điểm tại các điểm gần trường như ngã ba, ngã tư và trước cổng trường để điều khiển, nhắc nhở người tham gia giao thông đúng luật.

          Bên cạnh đó CLB còn phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện kiểm tra, tuyên truyền cho người dân ở khu vực cổng trường không vi phạm hành lang giao thông đường bộ nhằm góp phần xây dựng văn hóa giao thông tốt đẹp hơn./.

                                                                                                                     Lê Nam - Đài truyền thanh.