Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

UBND huyện Gio Linh tổ chức hội nghị triển khai hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023

Ngày 14/4, UBND huyện Gio Linh tổ chức hội nghị triển khai hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề An ninh an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Chi cục VSATTP tỉnh; phía huyện có, đồng chí Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, PCTUBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo và trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn.  

Đ/c Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, PCTUBND huyện, Trưởng Ban ATVSTP huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 15/4-15/5 năm 2023. Theo đó, ngoài các nội dung hoạt động thường xuyên về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, trong Tháng hành động huyện Gio Linh sẽ tập trung tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Đồng thời, thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra xử lý nghiệm, kịp thời các cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trên địa bàn, góp phần đảm bảo sức khõe cho người tiêu dùng....

Đ/c Dương Đức Hạnh, UVBTV Huyện ủy, PCTUBND huyện, Trưởng Ban ATVSTP huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

 Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí PCT UBND huyện đã đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cần chung tay hưởng ứng các hoạt động về lĩnh vực bảo đảm ATTP; các tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm phải tuân thủ nguyên tắc, chấp hành và thực hiện các điều kiện vệ sinh ATTP theo quy định của pháp luật; tăng cường các biện pháp kiểm tra, thanh tra, hậu kiểm, xử lý nghiêm các vi phạm đối với cơ sở sản xuất, kinh doang thực phẩm không an toàn; tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh ATTP, đặc biệt chú ý tuyên truyền cho người dân thay đổi phong tục tập quán lạc hậu, phổ biến kiến thức khoa học trong trồng trọt, chăn nuôi và chế biến thực phẩm an toàn. Bên cạnh đó, người tiêu dùng chủ động tham gia giám sát chất lượng vệ sinh ATTP, chỉ sử dụng những thực phẩm khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm sạch, an toàn./.

                                       Chính Linh- Trung tâm VHTT & TDTT Gio Linh