Chi tiết bài viết - Huyện Gio Linh

Đang truy cập: 415

Hôm nay: 569

Hôm qua: 2,576

Tuần này: 7,557

Tuần trước: 14,932

Tháng này: 36,276

Tháng trước: 62,906

Tổng lượt truy cập: 502,360

Hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Ngày 15/4/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Đồng chí Dương Đức Hạnh - HUV - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo, đồng chí Trưởng Phòng Y tế cùng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị

Theo đó, chủ đề của tháng hành động là tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới. Mục tiêu là tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm đối với thực phẩm nhập khẩu nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu không đảm bảo theo quy định. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm; giảm thiểu ngộ độ do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Thời gian triển khai từ ngày 15 tháng 4 đến 15 tháng 5 năm 2022 với các hoạt động như triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm tra liên ngành trong tháng hành động.

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch của UBND huyện về bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2021-2025.

Văn phòng HĐND&UBND huyện