Văn hóa - Xã hội

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc tại UBND huyện

Ngày 08/01/2020, Đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh do đồng chí Lê Thị Hương - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở cùng đồng chí Võ Văn Minh - PGĐ Sở, các phòng chuyên môn của Sở đã có buổi làm việc tại huyện. Tham dự buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT - CT UBND huyện, đồng chí Dương Đức Hạnh - HUV - PCT UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan cấp huyện có liên quan.


Trao quà cho trường TH&THCS Gio Quang

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo đã nghe huyện báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn. Theo đó, toàn huyện hiện có 47 cơ sở giáo dục, trong đó có 03 trường trực thuộc sở GD&ĐT (THPT Gio Linh, THCS&THPT Cửa Việt, THCS&THPT Cồn Tiên); 43 trường và 01 Trung tâm trực thuộc huyện, bao gồm 21 trường mầm non (20 công lập, 01 tư thục); 08 trường Tiểu học; 11 trường TH&THCS (01 trường PTDTNT); 03 trường THCS; 01 trung tâm GDNN-GDTX. Các trường trực thuộc huyện có tổng số 618 lớp, nhóm lớp (Mầm non 206 lớp, nhóm lớp; Tiểu học 279 lớp; THCS 133 lớp). Tổng số 16.265 học sinh (mầm non 4.944; TH 6.846; THCS 4.475). Đội ngũ giáo viên toàn ngành (không tính các trường thuộc sở) 1.254 người; trong đó, cán bộ quản lý 117, giáo viên 1.015, nhân viên 122 người. Trong thời gian qua, huyện đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn, đặc biệt, chất lượng giáo dục ở các ngành học, cấp học được nâng cao, triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới theo kế hoạch của tỉnh,… ngoài ra, đoàn làm việc cũng đã nghe địa phương báo cáo về tình hình thực trạng xuống cấp của trường mầm non Hải Thái và nhu cầu về cơ sở vật chất để trường đạt chuẩn quốc gia; một số kiến nghị đề xuất của huyện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn; đồng thời, đưa ra một số giải pháp để khắc phục tình trạng xuống cấp của trường Mầm non Hải Thái và được Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất chủ trương chuyển trường Mầm non Hải Thái lên điểm trường THCS&THPT Cồn Tiên (Trường THCS Hải Thái cũ) để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Nhân dịp này, quỹ từ thiện Hoa chia sẽ và các mạnh thường quân đã trao tặng 10 bộ máy vi tính cho trường TH&THCS Gio Quang./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện